Quản lý sổ quỹ được coi là tối thượng khi nói đến việc quản lý tài chính của một công ty. Nói một cách đơn giản nhất thì quản lý sổ quỹ chính là quản lý dòng tiền thu và chi của công ty. Công việc này đòi hỏi sự tự mỉ cũng như cẩn thận cực kỳ cao. Hiểu được vấn đề này, các nhà phát triển phần mềm quản lý doanh nghiệp của Salesoft đã cho ra đời tính năng sổ quỹ đơn giản hóa công việc này hơn rất nhiều. 

  Tầm quan trọng của quản lý sổ quỹ

  tầm quan trọng của quản lý sổ quỹ

  Tầm quan trọng của quản lý sổ quỹ

  Sổ quỹ hay còn gọi là báo cáo lưu chuyển tiền tệ là một trong những nghiệp vụ quan trọng của doanh nghiệp. Quản lý sổ quỹ giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả dòng tiền, lập kế hoạch cho tương lai và nắm bắt đầy đủ hơn về hoạt động kinh doanh. 

  Dễ dàng đưa ra các quyết định kinh doanh

   Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ quyết định số tiền bạn nợ nhà cung cấp như thế nào nếu bạn không có sổ quỹ? Đây sẽ là một nhiệm vụ rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu việc quản lý sổ quỹ được thực hiện đúng cách, khoa học, bạn có thể dễ dàng cân đo đong đếm xem nên chả cho NCC bao nhiêu và nợ bao nhiêu.

  Đánh giá doanh nghiệp

  Làm thế nào bạn có thể xác định liệu doanh nghiệp của bạn có đang phát triển hay không? Điều này có thể được biết chính xác bằng cách theo tổng thu tổng chi sổ sách hoặc trên phần mềm quản lý doanh nghiệp. Từ đây doanh nghiệp có thể biết mình đã thu chi ra sao, lời lỗ như nào? 

  Quản lý dòng tiền

  Theo dõi dòng tiền là nhiệm vụ quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Công việc này, chỉ có thể thực hiện được khi doanh nghiệp thực hiện đúng các bước ghi chép dữ liệu tài chính một cách hiệu quả thông qua sổ quỹ. Sổ quỹ giúp cho việc quản lý dòng tiền trở nên hữu ích vì nó mô tả các nguồn tiền từ đâu đến và sử dụng tiền ở đâu. Nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tiền mặt bất ngờ. Điều này chỉ có thể được giải quyết thông qua sổ quỹ.

  => Xem thêm: Dòng tiền là gì? Làm sao để quản lý dòng tiền hiệu quả trong kinh doanh?

  Phần mềm quản lý doanh nghiệp Salesoft có tích hợp tính năng sổ quỹ được đánh giá cực kỳ cao bởi các cơ quan, đơn vị có nhu cầu quản lý sổ quỹ. Phần mềm hỗ trợ tối đa công tác quản lý cũng như nắm bắt được tình hình công việc. Đảm bảo đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho người dùng. Dưới đây là một số các tính năng tiêu biểu của việc quản lý sổ quỹ mà phần mềm Salesoft mang lại: 

  Tính năng tiêu biểu của việc quản lý sổ quỹ trên phần mềm Salesoft

  tính năng tiêu biểu của quản lý sổ quỹ

  Tính năng tiêu biểu của việc quản lý sổ quỹ trên phần mềm Salesoft

  Ghi nhận đầy đủ các giao dịch 

  Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể lập phiếu thu, phiếu chi rất dễ dàng. Chỉ cần khai báo một số thông tin cần thiết, phiếu thu, phiếu chi sẽ được ghi nhận và lưu lại vào hệ thống một cách rõ ràng, theo thứ tự ngày tháng năm, theo chứng từ. Số liệu quỹ đầu kỳ, tổng thu, tổng chi, cuối kỳ được thể hiện rõ trên giao diện, giúp bạn dễ dàng theo dõi.

  Quản lý sổ quỹ ngân hàng 

  Với phần theo dõi sổ quỹ ngân hàng trên phần mềm quản lý doanh nghiệp Salesoft, chủ cửa hàng còn có thể xem theo từng tài khoản khác nhau, với số quỹ đầu kỳ, tổng thu, tổng chi, tồn quỹ hiển thị giống với quỹ tiền mặt. Sổ quỹ ngân hàng khái quát cho khách hàng thấy sự di chuyển của dòng tiền, quản lý được số tiền còn lại trong tài khoản để có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn. 

  Báo cáo chi tiết thu, chi 

  Tính năng này cho phép người dùng báo cáo chi tiết thu chi theo từng năm, tháng, tuần. Và với khả năng tùy biến cao nên số lượng trong phần mềm được xem là không giới hạn và có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các đơn vị. 

  Lợi ích của quản lý sổ quỹ trên phần mềm quản lý doanh nghiệp Salesoft

  lợi ích của quản lý sổ quỹ trên salesoft

  Lợi ích của quản lý sổ quỹ trên phần mềm quản lý doanh nghiệp Salesoft

  • Cho phép người dùng truy cập mọi lúc mọi nơi.
  • Tự động hóa, số hóa các hoạt động thu chi.
  • Truy xuất thông tin theo thời gian thực.
  • Tạo thông tin tài chính thu - chi nhanh chóng.
  • Liên kết với bán hàng và mua hàng.
  • Thân thiện, dễ sử dụng sau vài thao tác.
  • Báo cáo tình hình thu chi của doanh nghiệp bạn theo từng ngày, tháng, năm.
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng, chính xác theo thời gian, ngân hàng,...
  • Có thể giới hạn quyền truy cập của nhân viên

  Mục tiêu của việc quản lý sổ quỹ bằng phần mềm quản lý doanh nghiệp Salesoft là loại bỏ những vấn đề đau đầu thường xảy ra với quy trình thủ công hay hoạt động giám sát tài chính thiếu minh bạch, nhiều sai sót. Việc sử dụng phần mềm bán hàng Salesoft có tích hợp tính năng quản lý sổ quỹ cho phép lãnh đạo chủ động hơn, tối ưu mọi chi phí cho doanh nghiệp và đặc biệt tránh thất thoát tài chính – lỗ hổng hoạt động trong doanh nghiệp. 

  Mọi thắc mắc và cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ VTSoft:

  HOTLINE: 024 3636 0326