SEO Offpage là gì?

SEO-OffpageSEO ( Search Engine Optimization ) là tối ưu công cụ tìm kiếm, Offpage là tối ưu phạm vi bên ngoài Website. SEO Offpage là các kỹ thuật để tối ưu cho Web ở phạm vi bên ngoài Website như xây dựng Backlink trỏ về Web, marketing kết nối từ các kênh Social đến Website,… nhằm làm tăng lượng truy cập nhiều hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn, đồng thời để spider - thuật toán của Google xác định Website để xếp thứ hạng cao hơn, tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như mở rộng thị trường.

Để làm được SEO Offpage, bạn cần chuẩn bị một nền tảng tốt cho Website, bằng cách tối ưu SEO Onpage, xác định từ khóa chính cần đưa lên top và sau cùng là thực hiện Link Building thật tốt.

Tầm quan trọng của Backlink

SEO-OffpageSEO Backlink là một trong các kỹ thuật khó khăn nhất, phức tạp nhất và cũng là yếu tố quyết định thứ hạng Website của SEO Offpage. Việc tìm kiếm nguồn và xây dựng các Backlink gọi là Link Building.

Kiếm được nguồn uy tín, trao đổi và xây dựng được Backlink “chất”, hoặc nội dung Website của bạn “quá chất” để nhiều trang khác tự viết bài và đặt link đến Website của bạn, là đã SEO Offpage thành công công rồi. Bởi vì các Backlink được coi như những phiếu bầu cho Website của bạn, bạn càng được nhiều Backlink ngon thì thứ hạng của bạn càng cao, Google càng đánh giá cao Website của bạn, Web của bạn được nhiều người ghé thăm hơn, tỷ lệ bán hàng cũng sẽ như thế mà tăng lên.

Các kỹ thuật SEO Offpage

SEO-Offpage

1. Xây dựng Backlink chất lượng

Ví như nhà hàng của bạn, được nhiều người truyền tai nhau về cách bài trí độc đáo, có một món ăn đặc biệt nhất định phải thử, thì chắc hẳn rằng sẽ có rất nhiều người sẽ ghé qua cửa hàng của bạn để thưởng thức ( thậm chí là chỉ vì tò mò mà đến )

Thì backlink cũng tương tự như vậy, nó sẽ như là những người đi “truyền tai” đến người dùng để mọi người tò mò, thích thú mà ghé vào “thăm” Website của bạn. Càng nhiều nguồn có link của bạn, đặc biệt là những người nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội giới thiệu link của bạn, thì Website lại càng được đáng tin hơn.

Xây dựng Backlink cần phải rất kiên nhẫn và người xây dựng cũng cần phải tính toán rất logic, vì theo như kinh nghiệm chạy thực tế của tôi trong nhiều năm kinh nghiệm chạy SEO thì đây là một công việc khá phức tạp và đòi hỏi thời gian rất nhiều.

Có rất nhiều các phương pháp để đi link, tuy nhiên chúng tôi cũng không quá lạm dụng hoặc trao đổi những link không chất lượng ( hoặc ngăn chặn các link bẩn do đối thủ gửi vào ) rất dễ bị Google phát hiện và đánh tụt hạng.

SEO-Offpage


2. Xây dựng Backlink chất lượng

Mở rộng mạng xã hội trên mọi phương diện từ Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, Linkedin, ...
Tích cực cập nhật thông tin về sản phẩm và liên quan đến doanh nghiệp, các tin tức cập nhật nóng hổi mang tính xu hướng, sẽ được nhiều người quan tâm hơn, mức độ phổ biến cũng rộng hơn.
Tương tác với người dùng trên các nền tảng mạng xã hội, chia sẻ bài viết liên quan đến website và khuyến khích mọi người chia sẻ nhiều hơn. Google sẽ xem xét đến độ phổ biến với Website của bạn để xếp hạng.

3. Làm nội dung bằng hình ảnh và video

Video và hình ảnh đã rất thành công từ năm 2017, 2018 và cho đến nay nó vẫn là thế mạnh. Có rất nhiều Blogger, chủ các tài khoản mạng xã hội và cả chủ các Website đã đầu tư nhiều vào video và hình ảnh để thay thế cho nội dung đơn thuần bằng chữ như trước. Với xu hướng ngày nay, cách này vẫn có tác động rất tích cực.

Có thể kết hợp các video ngắn trong khoảng 4-6’ vào các Blog, video càng chất lượng, ý nghĩa, hay thì lượt quan tâm càng nhiều, chia sẻ đi càng nhiều. Các lượt truy cập về trang Web chính cũng theo đó tăng lên, với điều kiện nên để backlink trỏ về Website chính sao cho tự nhiên và hợp lý nhất ( anchor text cũng rất hợp lý ).

4. Xây dựng Link trên các diễn đàn và blog

Nhận các backlink tới Website từ viết Blog cá nhân hoặc viết bài đổi chéo các Blog cho nhau. Viết Blog được cho là cách khá hiệu quả và an toàn để trỏ link về Website, thu hút được lượng lớn truy cập vào Website. Tuy nhiên cách này mất khá nhiều thời gian, cần thời gian để xây dựng Blog, cũng như tạo niềm tin đến với người dùng.

Diễn đàn cũng là một nơi lý tưởng để kiếm được các backlink tự nhiên đến Website nhờ vào việc đóng góp ý kiến, giải đáp thắc mắc cho những người đang cần tìm kiếm thông tin hay cần tìm cách giải quyết cho các vấn đề cá nhân.

Xây dựng hồ sơ chuyên môn, đầu tư ảnh đại diện và đặt tên theo tên công ty hoặc kết hợp từ khóa chính khi đăng ký thành viên là việc đầu tiên để tạo ấn tượng và sự tin tưởng hơn cho người xem, người đọc.Tham gia và hòa nhập vào diễn đàn như ngôi nhà chung, thảo luận về các chủ đề liên quan mang tính đóng góp và đặt link vào bài viết một cách tự nhiên. Chắc chắn người đọc sẽ tin tưởng vào thông tin, link chia sẻ của một chuyên gia hơn.

Liên hệ tới Salesoft chúng tôi, nếu bạn muốn xây dựng hệ thống Backlink chất lượng, độc quyền.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SALESOFT
Địa chỉ: 67 Mạc Thị Bưởi, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CSKH 1: (+84) 94 664 55 44
CSKH 2: (+84)90.494.6292
Email: Sales@salesoft.vn
Website: https://salesoft.vn