Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, cạnh tranh trong thị trường mua bán trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để tạo ra lợi thế trên cuộc đua này, doanh nghiệp cần chuyển đổi số và mở rộng kênh bán hàng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, trong đà phát triển nhanh về doanh thu và quy mô, các doanh nghiệp lại gặp một vấn đề mới: làm thể nào để quản lý vận hành hiệu quả? Có lẽ, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chính là câu trả lời cho bài toán này.

  Vậy phần mềm quản lý bán hàng là gì? Đâu là những phần mềm quản lý hiệu quả hiện nay? Và vì sao nên sử dụng những phần mềm đó cho công việc kinh doanh cửa hàng?

  quan

  Định nghĩa phần mềm quản lý bán hàng

  Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng giúp cho doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân bán hàng quản lý hiệu quả công việc của mình trong tất cả các phân đoạn bán hàng như: mua bán hàng, nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý hàng hóa trả về, quản lý nhân viên, quỹ tiền, tài sản…..

  Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào doanh nghiệp giúp cho người quản lý kiểm soát được tất cả báo cáo về hoạt động trong kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác ở mọi nơi mọi lúc.

  Những khó khăn trước khi sử dụng phần mềm

  • Các mặt hàng quá đa dạng, số lượng lớn trở nên khó tra cứu và tốn thời gian.
  • Mất nhiều thời gian với việc kiểm tra hàng tồn kho và doanh số theo cách truyền thống thiếu chuyên nghiệp.
  • Xuất/ Nhập hàng theo cách thủ công làm bạn mất nhiều thời gian và rất dễ sai sót.
  • .......

  Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Hàng tồn của cửa hàng còn bao nhiêu, số lượng hàng hóa liệu có đủ các mặt hàng? Thu chi trong ngày như thế nào,...? Ngay lúc này chỉ có một biện pháp đó chính là sử dụng phần mềm Excel. Tuy nhiên các số liệu không đồng nhất nhau trên một giao diện, rời rạc dễ bị thất lạc. Chưa kể, nếu bạn không biết sử dụng các hàm số tính toán lại khó dụng hơn.

  Vì vậy mà việc sử dụng phần mềm bán hàng hiện nay đang rất phổ biến trên thị trường. Bởi nó giúp ích được cho các doanh nghiệp rất nhiều khi quản lý hoạt động nào đó. Ngoài ra dù bạn đi công tác hay ở nhà, văn phòng đều có thể quản lý được tất cả các hoạt động đang kinh doanh.

  Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là gì?

  Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là gì?

  Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có nhiều vô kể nhưng các lợi ích thiết yếu nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy đó chính là:

  Tiết kiệm thời gian và chi phí

  Không thể phủ nhận việc sử dụng máy móc, phần mềm công nghệ sẽ rút ngắn thời gian hơn rất nhiều so với việc dùng giấy bút và sổ sách. Tuy nhiên, đầu tư vào chuyển đổi số còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể nguồn lực và tài chính. Giờ đây, chuyển đổi số không chỉ là cuộc chơi của các “ông lớn” mà còn là miền đất hứa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Với các phần mềm quản lý bán hàng, doanh nghiệp có thể tiết kiệm bằng cách giảm thiểu rủi ro, thất thu, thất lạc hàng hóa do lỗi con người trong quá trình vận hành.

  Phối hợp linh hoạt giữa các bộ phận

  Trong một doanh nghiệp, bất kể lớn hay nhỏ, thì mỗi nhân sự đều có những nhiệm vụ riêng biệt theo chuyên môn. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ công việc, các bộ phận kinh doanh, mua hàng, kho vận,... cần phối hợp nhịp nhàng với nhau. Phần mềm quản lý bán hàng cung cấp khả năng cộng tác nhóm giúp việc kết nối mọi người trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  Tối ưu việc quản lý doanh nghiệp

  Một ưu điểm khác của phần mềm quản lý bán hàng là hỗ trợ việc quản lý của chủ doanh nghiệp và cấp lãnh đạo. Phần mềm cho phép họ theo dõi và cập nhật số liệu chính xác, tức thời và rõ ràng. Từ đó, họ có thể truy cập dữ liệu hệ thống, phân tích và đưa ra những quyết định chính xác trong kinh doanh.

  Quản lý hiệu quả các nguồn lực

  Các phần mềm quản lý bán hàng tích hợp tính năng quản lý nhân viên, quản lý công nợ, chấm công nhân viên và tính lương cuối tháng. Với tính năng thông minh này, chủ cửa hàng hay doanh nghiệp có thể đo lường hiệu suất làm việc của từng nhân viên và điều chỉnh lại cho phù hợp.

  Nâng cao hiệu quả kinh doanh

  Khi sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng, hãy sử dụng tối đa các tính năng của nó để tăng doanh thu và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Ví dụ, bạn có thể tạo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho từng nhóm khách hàng, gửi thông tin đến họ qua email được cá nhân hóa nội dung.

  Bên cạnh đó các tính năng cảnh báo hàng tồn kho, hay hàng hóa sắp hết hạn sử dụng cũng giúp bạn triển khai kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn, tránh trường hợp hàng tồn kho hết hạn hay thiếu hàng hóa.

  Tại sao nên đầu tư vào phần mềm quản lý bán hàng?

  Với những lợi ích mà phần mềm này đem lại, việc chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển cho mình một phần mềm bán hàng chuyên nghiệp là rất cần thiết. Đây là một khoản đầu tư thông minh khi doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả mọi hoạt động kinh doanh với mức chi phí tối ưu nhất.

  Ngoài ra, khi bạn đầu tư vào một phần mềm công nghệ, bạn đã tạo ra cho doanh nghiệp mình một lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh. Áp dụng quản lý bán hàng bằng công nghệ khiến doanh nghiệp trở nên nhạy bén hơn với những biến đổi trên thị trường và đây cũng là một phương thức hỗ trợ kinh doanh lâu dài và bền vững.

  Chức năng thiết yếu của phần mềm quản lý bán hàng SaleSoft có gì ?

  Chức năng thiết yếu của phần mềm quản lý bán hàng SaleSoft có gì ?

  Phần mềm bán hàng Salesoft được sinh ra để giải quyết các vấn đề xuất hiện trong hoạt động kinh doanh mua bán. Để đáp ứng được các yêu cầu quản lý, phần mềm buộc phải có các chức năng cơ bản và cần thiết nhất, bên cạnh đó là những chức năng tùy chỉnh theo nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp.

  Phần mềm salesoft với 13 module quản lý:

  • Hệ thống: mục đích quản trị user người dùng và các thao tác nhập/xuất dữ liệu hay cấu hình phần mềm
  • Module mua hàng: với các tính năng tạo mới/quản lý phiếu đặt hàng nhà cung cấp, hóa đơn mua hàng, phiếu trả hàng,.. và các chỉ số báo cáo liên quan đến hoạt động mua hàng
  • Module bán hàng: với các tính năng tạo mới/quản lý phiếu đặt hàng, hóa đơn bán lẻ/bán buôn, nội bộ, báo giá khách hàng và các báo cáo bán hàng từ chi tiết đến tổng thể
  • Module quản lý kho:với các tính năng tạo phiếu xuất/nhập nội bộ, ký gửi, kiểm kho, giao nhận và các báo cáo xuất nhập tồn, hàng tồn,....
  • Module quỹ tiền mặt: quản lý các phiếu thu/chi và tính năng báo cáo chi tiết
  • Module quản lý tài chính: quản lý các hoạt động đi vay/cho vay, báo cáo tài chính,...
  • Module Khách hàng: quản lý hồ sơ khách hàng, giao dịch khách hàng, công nợ
  • Module bảo hành: dành cho các doanh nghiệp có chính sách bảo hành, quản lý phiếu/sản phẩm bảo hành
  • Module nhân viên: quản lý danh sách nhân viên, công tác phí, tiền lương....
  • Module tài sản: quản lý tài sản cố định, khấu hao tài sản,...
  • Module Tiện ích: gộp mã/đổi mã hàng hóa, in mã vạch,...
  • Module hợp đồng: nhập thông tin/tra cứu/báo cáo công nợ hợp đồng,...
  • Module cảnh báo: cảnh báo duyệt chứng từ, thanh toán, hàng tồn kho, doanh số,....

  Công ty cổ phần tin học Vân Thanh (VTSOFT) là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ về phần mềm quản lý, thiết kế website, seo marketing chất lượng, uy tín.

  Chức năng thiết yếu của phần mềm quản lý bán hàng SaleSoft có gì ?

  Với lợi thế khi hiểu rõ cách vận hành và kịp thời nắm bắt những biến đổi của công nghệ, VTSoft sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết các vấn đề phát sinh khi vận hành hoạt động kinh doanh mua bán.

  Các giải pháp phần mềm quản lý được tích hợp với website do VTSoft thiết kế luôn hướng đến sự chất lượng, mang lại hiệu quả lâu dài với chi phí hợp lý nhất có thể.


  Thông tin liên hệ:

  Công ty cổ phần tin học Vân Thanh (VTSOFT)

  Văn phòng: 22/5 Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội

  Hotline: (024) 3636.0326

  E-mail: sales@salesoft.vn