Lợi nhuận của 1 doanh nghiệp luôn luôn đi liền với giá bán. Việc quản lý hệ thống giá bao gồm: giá nhập – giá bán luôn là vấn đề quan trọng đối với mọi doanh nghiệp nào, đặc biệt là doanh nghiệp thương mại khi mà giá cả thị trường thay đổi liên tục. Cùng với đó các nền tảng online càng ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc update giá lên phần mềm, lên website, sàn TMĐT...nếu làm bằng phương pháp thủ công sẽ rất mất rất nhiều nhân lực, thời gian, tiền bạc,...

  Vì vậy, SALESOFT đã nghiên cứu ra phương pháp làm giá giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng được giá nhập, giá bán, cũng như để tự động update giá nhập - giá bán lên trên website, app,.. của doanh nghiệp. Đồng thời giúp cho việc quản trị, ngăn chặn các nhân viên kinh doanh hoặc KH bán sai giá, bán dưới giá theo quy định của doanh nghiệp. Thực hiện chương trình bán hàng một cách đầy đủ, nhanh gọn, giúp cho doanh nghiệp quản lý giá và bán hàng thuận tiện hơn.

  Quản lý giá - update giá lên website dễ dàng với phần mềm salesoft

  Trong bài viết này, VTSoft sẽ hướng dẫn thực hành phần báo giá trên phần mềm quản lý salesoft.

  Thuật ngữ cần biết

  Mã liên kết: mã hàng có chung tính chất, chung giá bán thì sẽ được nhóm vào thành một nhóm mã liên kết. Giúp đẩy giá hàng hóa lên website, lên app đến chung tất cả các mã hàng ở trong một nhóm nhanh chóng hơn.

  Số lượng tồn: số lượng tồn kho thực tế có trên phần mềm salesoft

  Cột web: nếu mã sản phẩm nào có cột web được đánh dấu tích, sẽ cho phép đẩy giá hiển thị lên website

  Giá NET: giá nhập sau khi đã trừ tất cả các khoản chiết khấu mà nhà cung cấp dành cho bạn hay nói cách khác là giá nhập cuối cùng.

  Giá NET = (Tổng giá trị hàng tồn kho cũ + Tổng giá trị hàng nhập)/Tổng số lượng hàng tồn kho

  Giá nhập: 

  • Phần mềm tự động cập nhật
  • Bạn có thể tự khai báo giá

  Giá niêm yết: phải bán đúng giá mà nhà cung cấp đã yêu cầu doanh nghiệp

  Giá nội bộ: Giá bán nội bộ trong doanh nghiệp, bán trong nội bộ công ty con với nhau

  Giá đặc biệt: cập nhật mức giá đặc biệt cho mặt hàng nào đó

  Giá share: giá bán với mức ưu đãi, lợi nhuận thấp để chia sẻ lợi nhuận giữa các doanh nghiệp

  Giá min: giá thấp nhất có thể bán ra

  Trường hợp khi có người để giá thấp hơn giá min thì hệ thống cảnh báo sẽ không cho phép bán dưới giá đó

  Báo giá theo mã liên kết

  Bước 1: Truy cập module Tiện ích => Báo giá => Báo giá mã liên kết (Theo chi nhánh)

  Báo giá theo mã liên kết

  Bước 2: Chọn cửa hàng/chi nhánh phù hợp

  Bước 3: Chọn ngành hàngnhóm hàng tương ứng cần kê khai

  Bước 4: Hàng hóa có nhiều mã thì các bạn chọn tình trạng mã Đang dùng và chọn chi nhánh trong mục xem hàng tồn => Lọc dữ liệu

  Báo giá theo mã liên kết

  Quản lý giá NET

  Để tính giá NET trên bảng báo giá mã liên kết thì người dùng cần được admin phân quyền để bạn mở khóa sổ. Người dùng được cấp mật khẩu để mở khóa sổ báo giá thì mới có thể thực hiện các thao tác.

  Xem lịch sử thay đổi giá NET

  Ở giao diện bảng báo giá liên kết, bạn click vào mã sản phẩm và chọn chuột phải chọn Xem lịch sử giá. Cửa sổ lịch sử giá NET được ghi lại chi tiết theo ngày tháng cập nhật với tất cả các mức giá.

  Tính giá NET

  Để tính giá NET trên phần mềm Salesoft cũng tương tự phương pháp mà các bạn tính giá vốn trên các phần mềm khác. Tuy nhiên, trên Salesoft sẽ được tính toán chi tiết hơn cho từng ngày nhập để có thể tự kiểm tra lại. Lí do cần kiểm tra lại bởi việc tính toán giá NET sẽ quyết định xem giá bán là bao nhiêu, từ đó ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp cũng như cơ chế lương thưởng cho nhân viên.

  Bước 1: Chọn ngày cập nhật giá NET, khai báo giá nhập số lượng hàng mới => giá NET nhập mới (sau khi trừ đi tất cả các khoản chiết khấu) => Phần mềm sẽ tính ra Giá NET mới.

  Bước 2: Kiểm tra nếu không có sai sót thì bấm Lưu giá NET, nếu sai bấm Xóa giá NET để làm lại từ đầu

  Bước 3: Double click vào mã sản phẩm để set giá bán cho các loại giá: nội bộ, share, đặc biệt, sỉ lẻ,..=> Chấp nhận

  Bước 4: Click vào nút cập nhật giá lên website để đẩy giá lên website/app

  Trên đây là các bước thao tác các nghiệp vụ quản lý giá - update lên website. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ và cần ví dụ cụ thể có thể theo dõi video:

  Nếu bạn còn phân vân và cần được tư vấn thêm, thì có thể liên hệ ngay với SALESOFT. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn 24/24.

  LIÊN HỆ BÁO GIÁ 0946.645.544

  Mong rằng với tính năng trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn quản lý tài chính minh bạch và hợp lý hơn. Chúc các bạn thành công !