Cho dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì cũng đều có lỗ hổng rất lớn trong vấn đề tài chính mà bạn không kiểm soát được. Để tránh tình trạng thất thoát thu chi cho doanh nghiệp, bạn cần phải quản lý sổ sách tài chính và giám sát chặt chẽ hoạt động của phòng kế toán - tài chính. Chính vì thế, phần mềm quản lý dòng tiền ra đời để giúp số hóa mọi nghiệp vụ quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn. Một trong những phần mềm đã được nhiều ông lớn áp dụng như Đại Đoàn Gia, Đa Lộc,.. tin tưởng sử dụng đó là Salesoft.

  Phần mềm quản lý dòng tiền

  quản lý dòng tiền

  Phần mềm quản lý dòng tiền

  Quản lý dòng tiền là hoạt động hoạch định và cân đối dòng tiền thu – chi của doanh nghiệp. Ví dụ các hoạt động quản lý dòng tiền như: quản lý doanh thu, quản lý phiếu chi, quản lý dòng tiền vốn hay tồn kho, dòng tiền lưu chuyển, dòng tiền cố định, chi phí phát sinh,… Mục đích của các hoạt động này nhằm tối đa hóa giá trị của doanh nghiệp. 

  Phần mềm quản lý dòng tiền là công cụ giúp mọi hoạt động này được số hóa đồng bộ trên một hệ thống tiện lợi. Mục đích cuối cùng khi sử dụng phần mềm là tiết kiệm thời gian, công sức, cập nhật báo cáo real time cho doanh nghiệp, tránh tình trạng thất thoát thu chi hoặc sai sót dữ liệu. 

  Tầm quan trọng của việc ứng dụng phần mềm để quản lý dòng tiền

  phần mềm quản lý dòng tiền

  Tầm quan trọng của việc ứng dụng phần mềm để quản lý dòng tiền

  Hệ thống tài chính nếu không được quản lý nghiêm ngặt và hiệu quả sẽ khiến dòng tiền công ty có thể rơi vào tình trạng thất thoát, lỗ lãi khó kiểm soát, công ty chậm phát triển. Chính vì thế, để nghiệp vụ của Kế toán và Ban lãnh đạo được thuận lợi nhất thì doanh nghiệp phải số hóa trên phần mềm có tính năng quản lý dòng tiền thu chi. 

  Phần mềm có tính năng quản lý dòng tiền đem lại những lợi ích sau: 

  • Ổn định hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. 
  • Nắm bắt toàn bộ dòng tiền thu – chi, lãi lỗ, tồn quỹ,… 
  • Giảm thiểu hoặc cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết. 
  • Tránh những rủi ro trong kinh doanh hay trong những tình huống bất ngờ.
  • Dễ dàng kiểm soát thất thoát.
  • Tiết kiệm tiền đầu tư khi đưa ra đánh giá, lựa chọn phương án phù hợp. 
  • So sánh dòng tiền qua các thời kỳ, giai đoạn khác nhau. 

  Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn hay nhỏ thì không thể thiếu Bộ phận Kế toán hay Bộ phận Tài chính. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng và có tính chất quyết định đến sự tồn tại, sự phát triển thực tế của doanh nghiệp. Bộ phận này phải luôn minh bạch, rõ ràng trong từng khoản tài chính của công ty. Muốn được như thế thì bạn phải có công cụ quản trị tài chính doanh nghiệp hiệu quả. 

  Quản lý dòng tiền hiệu quả với Salesoft 

  Phần mềm quản lý dòng tiền được bán rất nhiều trên trên thị trường. Tuy nhiên chúng lại không được tích hợp trên hệ thống làm việc nội bộ của doanh nghiệp bạn. Ví dụ, hoạt động thu chi của doanh nghiệp lại tách riêng với quản lý hàng hóa, quản lý mua bán hay các hoạt động thu chi của dự án, công việc thường. Nếu như vậy sẽ không quản lý được tập trung và chỉ làm cho bạn tốn nhiều thời gian, chi phí hơn. 

  Chính vì thế, với mong muốn đem lại sự tiện ích cho mọi doanh nghiệp, các nhà phát triển của phần mềm quản lý bán hàng Salesoft đã sáng tạo và lập trình ra tính năng quản lý dòng tiền, tài chính giúp các nhà quản trị quản lý thu chi nội bộ cách hiệu quả. 

  Các lợi ích của tính năng quản lý dòng tiền tài chính có trong phần mềm Salesoft

  • Tạo mới, theo dõi báo giá, đơn hàng, hợp đồng dễ dàng. 
  • Tự động hóa, số hóa quy trình phê duyệt và lưu trữ thông tin. 
  • Lưu trữ toàn bộ thông tin tài chính tập trung, tìm kiếm báo cáo và các hoạt động thu chi nhanh chóng. 
  • Quản lý tài chính, thu chi, công nợ qua các thời kỳ, giai đoạn, tháng,quý hoặc theo năm. 
  • Đảm bảo tính liên kết chặt chẽ giữa các hoạt động, tạo mắt xích liên kết giữa các tính năng quản lý dự án, quản lý hàng hoá, quản lý mua – bán với tài chính tiện lợi. 
  • Tự động cảnh báo công nợ kịp thời khi có phát sinh. 

  Đặc biệt một tính năng chỉ có ở phần mềm Salesoft đó chính là tính năng dự báo dòng tiền trong tương lai. Giúp bạn có kế hoạch của từng khoản thu chi theo từng ngày, tháng hoặc năm để biết chúng ta sẽ chi tiền vào những khoản mục nào? Bao nhiêu tiền? Dòng tiền âm hay dòng tiền dương? Có đủ tiền hay không? 

  Mục tiêu của việc quản lý dòng tiền là loại bỏ những vấn đề đau đầu thường xảy ra với quy trình thủ công hay hoạt động giám sát tài chính thiếu minh bạch, nhiều sai sót. Việc sử dụng phần mềm quản lý dòng tiền hiện đại cho phép lãnh đạo chủ động hơn, tối ưu mọi chi phí cho doanh nghiệp và đặc biệt tránh thất thoát tài chính – lỗ hổng hoạt động trong doanh nghiệp. 

  Mọi thắc mắc và có nhu cầu tư vấn và sử dụng phần mềm xin vui lòng liên hệ: 

  HOTLINE: (024) 3636 0326